PDF. In Email

NÃO & MỐI LÊN QUAN ĐẾN GENE VÂN DA


Ai trong chúng ta cũng có những tính cách và khả năng riêng biệt. Đó là do bộ não của người này khác biệt so với bộ não của người khác về khối lượng và cấu trúc. Cụ thể là khác biệt về hình dạng các thuỳ não, các xếp nếp trên vỏ não, số lượng các mạch thần kinh.
  
  

TIỀM NĂNG TIẾP THU KIẾN THỨC (TRC)


TRC là tổng số lượng tiềm năng tiếp thu kiến thức, là tốc độ, phương thức tiếp nhận và xử lý thông tin của một người trong cùng một thời gian. Thông thường chỉ số của đại bộ phận người trong xã hội khoảng 100-140 nhưng chỉ số 70 đã là tương đối đủ dùng.

  
 
GÓC HỌC TẬP VÀ THAO TÁC (ATD)


Góc ATD (Góc học tập và thao tác) là chỉ tốc độ tiếp nhận thông tin, học một việc mới nhanh hay chậm của mỗi người và năng lực khéo léo của đôi tay khi làm những thao tác tinh tế.
 
 
HÌNH THỨC HỌC TẬP


Hình thức học tập là khuynh hướng sử dụng các giác quan để tiếp thu kiến thức.
 
  
TRÍ NĂNG NỔI TRỘI

Trí năng là năng lực hiểu biết và suy nghĩ của một người trên một lĩnh vực nào đó. Vỏ não chia làm 4 thùy: Thùy trán, thùy đỉnh, thùy thái dương và thùy chẩm. Mỗi thùy não quản lý một chức năng riêng biệt của mỗi người.

 
 
TÍNH CÁCH BẨM SINH


Trong những nhân tố ảnh hưởng tới hiệu quả học tập, ngoài đặc điểm trí tuệ ra còn có đặc điểm học tập và dạng hành vi. Nếu hiểu và phát huy được các nhân tố đó thì sẽ tăng động lực và hứng thú học tập, làm việc và từ đó nâng cao thành tích và hiệu quả hoạt động...
 
  
KHÍ CHẤT BẨM SINH


Khí chất là khuynh hướng phản ứng của một người trước các tác động đến với họ từ bên trong hay bên ngoài. Khí chất là loại hành vi bẩm sinh. Khí chất không phân tốt hay xấu. Nguồn gốc của khí chất là từ đặc điểm di truyền hay thể chất bẩm sinh.

 
    
 

Video Clip mới


LỊCH LÀM VIỆC CỦA VP VALA

THỜI GIAN

GIỜ LÀM VIỆC

SÁNG

CHIỀU

Thứ 2

Nghỉ

Thứ 3 -> 6

8h30 - 12h

1h30 - 6h

Thứ 7

Nghỉ

1h30 - 6h

Chủ Nhật

8h30 - 12h

Nghỉ 

Thăm dò ý kiến

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ :
 
Số lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
(Kể từ ngày 28/11/2010)
HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC VIỆT NAM
VP tham vấn Gia đình và Trẻ em VALA

Cơ sở 1: Số 8 - Ngõ 255 - Đường Cầu Giấy - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1C - ngõ 31 - phố Dịch Vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội    
ĐT Liên hệ: 04.37480901 - 04.37480902 - 0903.235.226
Website : http://www.tuvanvala.com *  E-mail: thamvanvala@gmail.com
tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala