“Bồi dưỡng năng khiếu cho con” – Khó hay dễ? (CLB kỳ 18) PDF. In Email

    

Để con phát triển năng khiếu, cách tốt nhất là hãy phớt lờ ngay những yếu điểm của con!
 

Buổi sinh hoạt CLB phụ huynh kỳ 18 với chủ đề: “Bồi dưỡng năng khiếu cho con” (sáng chủ nhật, 23/6 vừa qua) đã làm cho những cảm xúc về Nick Vujicic vừa tạm lắng xuống lại trỗi dậy mạnh mẽ trong cái đầu óc bé nhỏ của tôi…
 

Tôi mạn phép ghi chép lại những suy nghĩ còn đang ngổn ngang, hi vọng mọi người đủ nhiệt tình để sắp xếp lại theo cách mà mọi người muốn!

1.    Tại sao một người không tay - không chân như Nick Vujicic lại có thể thành công đến thế?

Đây là câu hỏi luôn ám ảnh cô Lâm Thúy và những lúc rảnh rỗi cô hay hỏi những người xung quanh. Mỗi lần như thế cô đều nhận lại được vô vàn những câu trả lời - những câu trả lời không đầu không cuối, và cũng chẳng giống nhau…và để đến hôm nay, trong buổi sinh hoạt CLB này cô đã bật mí về sự thành công của NICK.
 

Thứ nhất: Không ai kỳ vọng gì ở Nick, nên mỗi khi anh làm được việc gì dù là nhỏ nhất cũng nhận được tiếng vỗ tay hoan hô rất lớn từ mọi người. Đó là năng lượng cho mọi sự thành công của anh!
 

Thứ hai: Nick không có nhiều lợi thế bẩm sinh, nhưng anh đã biết tập trung bồi dưỡng, rèn luyện vào khả năng mạnh nhất của mình, khả năng ăn nói, diễn thuyết, truyền cảm hứng của mình để cạnh tranh, để tỏa sáng.

Chìa khóa của sự thành công không phải là bạn hay con cái bạn phải hoàn hảo, phải làm được nhiều thứ như mọi người mà chỉ đơn giản là ta tìm được “trong con người mình một điểm ưu thế nhất, và tập trung phát triển nó” .

 

2.    Cha mẹ cần phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho con như thế nào?

Nếu đã là đôi đũa thì lợi thế của nó là để gắp chứ không phải là để xúc giống như cái thìa!

Để phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho con có rất nhiều cách khác nhau.

Xin chia sẻ với các bạn cách thức bồi dưỡng các năng khiếu XÃ HỘI (Giao tiếp - Lãnh đạo; Biểu đạt - Ngôn ngữ; Tự vấn - Phán đoán) cho các con đã được các bậc phụ huynh thảo luận trong câu lạc bộ như sau:

 

 

Theo truyền thống xưa thì cha mẹ cho con được hòa mình tự nhiên vào cuộc sống, thông qua các hoạt động thực tế, để con lựa chọn và làm mọi việc theo ý thích từ đó sẽ bộc lộ hứng thú và khả năng tiềm ẩn hoặc bố mẹ chủ động cho con đi học hết môn nọ đến môn kia với mong muốn sớm tìm ra năng khiếu của con để bồi dưỡng… nhược điểm của những phương pháp này là mất nhiều thời gian, tiền của mà vẫn không thấy rõ năng khiếu của con để bồi dưỡng và khi lựa chọn nghề nghiệp thì thường xuyên lựa chọn sai.

 

 

Theo hiện tại cha mẹ có thể cho con làm các trắc nghiệm tâm lý để hiểu rõ các đặc điểm nổi trội của con nhằm tạo môi trường, điều kiện, hoạt động phù hợp…rồi quan sát, đánh giá khách quan hứng thú và thành quả hoạt động của con …Sẽ dễ dàng nhìn nhận và bồi dưỡng để biến tiềm năng thành tài năng…

Muốn con nên người là mong ước của cha mẹ nhưng làm sao để nó là ước mong của chính con trẻ, để chúng háo hức và tập trung thực hiện đến cùng những mong ước đó, mời các bạn cùng tham dự phần hai - BỒI DƯỠNG TẦM NHÌN, của hành trình “CÙNG CON THÀNH CÔNG” của CLB VALA kỳ thứ 19 vào sáng Chủ nhật ngày 21/7/2013.

 

Các bạn ơi! Món ngon thì phải tự mình thưởng thức chứ đâu thể thưởng thức trọn vẹn qua cái “cảm” của người khác được… Phóng viên nghiệp dư như tôi cảm thấy áy náy vì không tả được hết cảm xúc của mình…! Cảm ơn mọi người.


Theo Trần Dung
 
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Video Clip mới


LỊCH LÀM VIỆC CỦA VP VALA

THỜI GIAN

GIỜ LÀM VIỆC

SÁNG

CHIỀU

Thứ 2

Nghỉ

Thứ 3 -> 6

8h30 - 12h

1h30 - 6h

Thứ 7

Nghỉ

1h30 - 6h

Chủ Nhật

8h30 - 12h

Nghỉ 

Thăm dò ý kiến

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ :
 
Số lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
(Kể từ ngày 28/11/2010)
HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC VIỆT NAM
VP tham vấn Gia đình và Trẻ em VALA

Cơ sở 1: Số 8 - Ngõ 255 - Đường Cầu Giấy - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1C - ngõ 31 - phố Dịch Vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội    
ĐT Liên hệ: 04.37480901 - 04.37480902 - 0903.235.226
Website : http://www.tuvanvala.com *  E-mail: thamvanvala@gmail.com
tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala