Căn bệnh: Điểm mạnh, điểm yếu thật sự của nhân viên chưa được nhấn mạnh và đánh giá đúng PDF. In Email

 

Triệu chứng:
 

Con người là tài sản của doanh nghiệp khi họ có năng lực, làm việc hiệu quả và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Để con người trở thành tài sản thật sự, một trong những điều quan trọng mà doanh nghiệp phải làm: nhìn ra điểm mạnh, điểm yếu thật sự của nhân viên và tạo điều kiện để họ đảm đương công việc phù hợp với điểm mạnh thực sự của họ.

  

Tuy nhiên, thực tế trong doanh nghiệp thường xảy ra tình trạng: phân công, bố trí công việc không đúng, và thiếu sự hỗ trợ nhịp nhàng, hiệu quả giữa các thành viên... Tất yếu doanh nghiệp không khai thác hết tiềm năng nguồn nhân lực của mình.

  

Nguyên nhân:

  
  • Thứ nhất, phần lớn doanh nghiệp chưa xem trọng, chưa ý thức cao trong việc tìm ra điểm mạnh và điểm yếu thật sự của từng nhân viên. Ngay cả người lãnh đạo cao nhất cũng vậy, khi hỏi về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và nhân viên làm việc trực tiếp, thì vẫn không trả lời ngay được.
 
  • Thứ hai, cách làm việc thường thụ động: lãnh đạo giao việc gì, nhân viên làm theo việc đó. Nhân viên không dám chủ động trình bày với lãnh đạo những công việc nào phù hợp với điểm mạnh của mình và xin cơ hội được thử thách. Điều này trở thành thói quen không tốt trong quá trình đánh thức và phát huy tiềm lực của doanh nghiệp.
 
  • Thứ ba, một số doanh nghiệp rất quan tâm tới điều này nhưng thiếu phương pháp nhận biết và đánh giá chính xác điểm mạnh, điểm yếu.
  
  • Thứ tư, một số nhân viên còn cho rằng: "yếu có nghĩa là xấu", nên cảm thấy khó chịu khi nhận được sự đánh giá của người xung quanh, thích khen mặc dầu là lời khen đó không đúng với sự thật mình có.
   

 

  • Thứ năm, một số nhân viên chưa hiểu đúng điểm mạnh và điểm yếu để tự phát huy khả năng của chính bản thân trong quá trình làm việc.

Nguồn: winwin.vn 

  

 
 

Video Clip mới


LỊCH LÀM VIỆC CỦA VP VALA

THỜI GIAN

GIỜ LÀM VIỆC

SÁNG

CHIỀU

Thứ 2

Nghỉ

Thứ 3 -> 6

8h30 - 12h

1h30 - 6h

Thứ 7

Nghỉ

1h30 - 6h

Chủ Nhật

8h30 - 12h

Nghỉ 

Thăm dò ý kiến

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ :
 
Số lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
(Kể từ ngày 28/11/2010)
HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC VIỆT NAM
VP tham vấn Gia đình và Trẻ em VALA

Cơ sở 1: Số 8 - Ngõ 255 - Đường Cầu Giấy - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1C - ngõ 31 - phố Dịch Vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội   
ĐT Liên hệ: 04.37480901 - 04.37480902 - 0903.235.226
Website : http://www.tuvanvala.com *  E-mail: thamvanvala@gmail.com
tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala