7 điểm nổi bật nhận biết nhân viên tài năng PDF. In Email

 
Làm thế nào để thu hút những nhân viên tài năng và sử dụng tốt nhất những nhân viên tài năng này, đây là một bài toán không dễ dàng cho các nhà quản lý. Tuy nhiên, hãy dừng lại ở bước đầu: Nhận biết nhân viên tài năng để có giải pháp ứng xử thích hợp với những nhân viên này nhé. Dưới đây là 7 điểm nổi bật – dấu hiệu của nhân viên tài năng đã được Subir Chowdhury (Tác giả của quyển sách nổi tiếng nói về nhân tài The Talent Era ) đã tổng hợp lại:

 

1. Người luôn biết tìm kiếm ước mơ

Đúng như vậy, người tài luôn biết săn tìm ước mơ, và luôn xem những ước mơ là mục tiêu tiếp theo để tiến tới.
 

2. Người luôn nắm được điểm mạnh điểm yếu của mình

7 điểm nổi bật nhận biết nhân viên tài năng


Người có tài năng luôn rất chắc chắn về điểm mạnh và điểm yếu của mình, họ luôn có xu hướng khắc phục dần điểm yếu, biến điểm yếu thành điểm mạnh cũng như biết cách nâng cao những tế mạnh vốn có của họ. Họ biết tự trân trọng bản thân chứ không phải là sự tự mãn, cũng nhờ đó mà họ luôn biết cách làm cân bằng cuộc sống.
  

3. Là người có tinh thần kỷ luật và sự quyết tâm

Kỷ luật và sự quyết tâm giúp những nhân viên này biết biến ước mơ thành hiện thực. Khép mình vào kỷ luật, họ biết cách tập trung vào công việc và cùng với sự quyết tâm luôn sẵn có, họ biết cách biến những ước mơ của mình thành hiện thực.
  
4. Ý tưởng và hành động luôn đi liền với nhau

Khác biệt với những người chỉ biết nói mà không biết cách làm hoặc chỉ làm rồi bỏ dở, người có tài năng luôn biết cách chuyển ý tưởng của mình thành hành động, cộng với sự quyết tâm họ biến từ hành động đi đến thành công.
 
5. Luôn lạc quan

Lạc quan thể hiện ở cách mà họ nhìn nhận mọi việc. Hầu như họ luôn nhìn nhận mọi việc theo mặt sáng, mặt tích cực của vấn đề. Họ hay có thói quen chuyển từ các vấn đề mang ý nghĩa là “không” sang vấn đề có kết cục là “có”. Sự lạc quan này còn thể hiện ở sự tự tin thật sự. Ngoài ra họ còn biết cách giúp người xung quanh có một thái độ nhìn nhận tích cực, lạc quan mang tính chất bền vững và có ảnh hưởng từ những tầm nhìn mà họ đã xây dựng từ trước.
 

7 điểm nổi bật nhận biết nhân viên tài năng

 
6. Người không biết bỏ cuộc
Người thực sự có tài rất ít khi bỏ cuộc. Ngay cả sự thành công đôi khi đến muộn so với dự định của họ. Sự kiên trì này do xuất phát từ trái tim của họ, họ có đam mê, họ bền bỉ hướng về mục tiêu của mình mặc dù biết rằng con đường tới mục tiêu là rất gian nan.
  
7. Người luôn thể hiện tinh thần sẵn sàng cho bước đi tiếp theo

Ở những người có tài luôn có tinh thần luôn sẵn sàng cho các bước đi tiếp theo. Khi đạt được mục tiêu, họ lại liên tục mở ra các mục tiêu cao hơn, thách thức hơn. Với họ, thành công là sự khởi đầu cho một sự thành công tiếp theo mà họ đang hướng tới. Có vẻ như trong mỗi chặng đường tiến tới, họ luôn mang theo một tinh thần sẵn sàng cho một giai đoạn tiếp theo sau.


Nguồn: greensoft.com.vn

  

 

Video Clip mới


LỊCH LÀM VIỆC CỦA VP VALA

THỜI GIAN

GIỜ LÀM VIỆC

SÁNG

CHIỀU

Thứ 2

Nghỉ

Thứ 3 -> 6

8h30 - 12h

1h30 - 6h

Thứ 7

Nghỉ

1h30 - 6h

Chủ Nhật

8h30 - 12h

Nghỉ 

Thăm dò ý kiến

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ :
 
Số lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
(Kể từ ngày 28/11/2010)
HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC VIỆT NAM
VP tham vấn Gia đình và Trẻ em VALA

Cơ sở 1: Số 8 - Ngõ 255 - Đường Cầu Giấy - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1C - ngõ 31 - phố Dịch Vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội   
ĐT Liên hệ: 04.37480901 - 04.37480902 - 0903.235.226
Website : http://www.tuvanvala.com *  E-mail: thamvanvala@gmail.com
tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala