Học phương pháp tự học PDF. In Email


Tại sao bạn học chưa tốt?

Có một số bạn từng học rất khá suốt những lớp ở bậc tiểu học, nhưng khi lên THCS, mặc dù đã cố gắng song thành tích học tập của bạn vẫn tuột dốc. Và cũng có khá nhiều bạn ngay từ đầu đã không hiểu tại sao mình không hề mải chơi vậy mà kết quả vẫn lẹt đẹt nên sinh ra tâm lý chán nản vì nghĩ rằng mình không thông minh nên không học giỏi được... Tất cả những trường hợp trên hoàn toàn chẳng phải vì các bạn kém cỏi mà là do chúng ta chưa có phương pháp tự học.

Nguyên nhân học chưa tốt thường tập trung ở 5 điểm yếu sau:

1. Chưa xác định được mục tiêu cụ thể trong học tập.
2. Chưa tạo được sự hứng thú trong học tập nói chung và đối với từng môn học nói riêng.
3. Chưa tìm được cách học khoa học, hiệu quả dẫn đến việc học đối phó và không cảm thấy hứng thú đối với việc học hành.
4. Bị phân tâm do hiếu động, nghịch ngợm, mê chơi game, đọc truyện, la cà buôn chuyện...
5. Có một số rắc rối về tâm thần (trầm cảm, thiếu tập trung, trí nhớ kém...).


Tìm phương pháp học hiệu quả ở đâu?


Hàng ngày, hàng tuần, chúng ta phải tiếp thu một khối lượng kiến thức lớn, song do bị sắp xếp lộn xộn nên dù có cố gắng lắm, ta cũng chỉ trả bài kiểm tra xong là lại gần như quên hết. Và đến kỳ thi học kỳ, thi chuyển cấp, chúng ta phải “cày” lại từ đầu, để rồi thi xong thì “chữ thầy giả thầy” luôn...

Vậy có thể học phương pháp tự học ở đâu? Đó là câu hỏi mà bất cứ bạn học sinh cầu tiến nào cũng mong muốn có được “chìa khóa” của sự thành công này. Bạn có thể học hỏi phương pháp học tập từ sách, báo và những anh chị, bạn bè học giỏi. Tuy nhiên, mỗi con người là một tiểu vũ trụ không ai giống ai, vì thế, có khi người này áp dụng cách học “A” thì học tốt nhưng một người khác bắt chước y xì lại không mấy thành công, mà phải tìm ra cách học “B” thì mới nhanh tiến bộ. Điều này cần phải có các chuyên gia tư vấn và hướng dẫn thì mỗi người mới tìm ra được “con đường chinh phục kiến thức” cho riêng mình.

Văn phòng tham vấn Gia đình & Trẻ em Vala, trực thuộc Hội khoa học Tâm lý giáo dục Việt Nam (gọi tắt là Trung tâm Vala), hiện nay đã mở lớp học Phương pháp tự học cho các đối tượng học sinh từ lớp 4 đến lớp 12. Để giải quyết 5 điểm yếu trên của học sinh, các chuyên gia tâm lý, các nhà sư phạm tâm huyết với nghề đã dày công nghiên cứu ra những phương pháp học tập phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Mỗi khóa học Phương pháp tự học của Trung tâm Vala thường kéo dài khoảng 10 buổi (mỗi buổi 2 tiếng) giúp chúng ta khám phá năng lực học tập sở trường, đồng thời bổ khuyết những hạn chế trong việc tiếp thu kiến thức của bản thân. Bạn sẽ được tiếp cận với những phương pháp học tập tiên tiến trên thế giới như: Tạo sơ đồ tư duy, kỹ năng đọc nhanh - đọc hiểu, tăng cường khả năng ghi nhớ bằng phương pháp công não, trang bị các kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm, ôn tập, lập kế hoạch học tập... Bạn có thể tranh thủ thời gian nghỉ hè tới để tham gia một khóa học Phương pháp tự học thực sự bổ ích và lý thú này.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên lạc qua địa chỉ của Trung tâm Vala:  Số 8, ngõ 255 Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 04.7672205. ĐT tư vấn: 04. 1088 - 1 -11. E-mail:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. . Trang web: www.tuvanvala.com.


Theo Báo TNTP  04/04/2008

Ghi chú: Hiện nay Văn phòng tham vấn Gia đình & Trẻ em VALA đã chuyển địa chỉ về số nhà B8, ngõ 180 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

Chương trình PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC đã và đang được VP VALA nghiên cứu và đưa ra nhiều kiến thức mới rất bổ ích và lý thú. Các quý vị và các bạn nhỏ quan tâm, xin vui lòng click vào đường link http://khamphabanthanvala.com/index.php/dao-tao/ky-nang-tu-hoc  để tìm hiểu thêm thông tin. 

Video Clip mới


LỊCH LÀM VIỆC CỦA VP VALA

THỜI GIAN

GIỜ LÀM VIỆC

SÁNG

CHIỀU

Thứ 2

Nghỉ

Thứ 3 -> 6

8h30 - 12h

1h30 - 6h

Thứ 7

Nghỉ

1h30 - 6h

Chủ Nhật

8h30 - 12h

Nghỉ 

Thăm dò ý kiến

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ :
 
Số lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
(Kể từ ngày 28/11/2010)
HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC VIỆT NAM
VP tham vấn Gia đình và Trẻ em VALA

Cơ sở 1: Số 8 - Ngõ 255 - Đường Cầu Giấy - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1C - ngõ 31 - phố Dịch Vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội    
ĐT Liên hệ: 04.37480901 - 04.37480902 - 0903.235.226
Website : http://www.tuvanvala.com *  E-mail: thamvanvala@gmail.com
tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala